Sưởi ấm trái tim trẻ em bản cao mùa trung thu – Chevrolet Hà Nội

Bởi
Trong Tin Công Nghệ

Trung thu đã đến khắp mọi miền trên đất nước. Mỗi dịp trung thu tới trẻ em khắp mọi miền đất nước lại háo hức vì được đi chơi, được tặng quà, ăn bánh , phá cỗ…, nhưng những bạn nhỏ tại vùng xa xôi của tổ quốc lại hầu như chưa một lần được biết tới không khí trung thu là gì.

Nhưng năm nay các em nhỏ trường mầm non Púng Luông và trường tiểu học Lao Chải đã có một trung thu ấm áp, vui vẻ, đầy không khí của hội trăng rằm với chương trình “Sưởi ấm trái tim trẻ em bản cao mùa trung thu ” của các “tình nguyện viên” từ Chevrolet Hà Nội.

mu-cang-chai-01Trường mầm non Púng Luông:

  •  Là một trong những trường thuộc diện khó khăn nhất của huyện MCC, bao gồm 6 điểm trường, các điểm trường cách nhau gần nhất là 5 km, xa nhất là 15 km.
  • 12 nhóm/lớp: 5 nhóm/lớp đơn, 5 lớp ghép, 2 Nhà trẻ (343 cháu trẻ ra lớp: 39 cháu nhà trẻ, 304 cháu mẫu giáo)
  • Tỷ lệ huy động các độ tuổi: Nhà trẻ: 39 cháu; Trẻ 3 tuổi: 101 cháu; Trẻ 4 tuổi: 94 cháu; Trẻ 5 tuổi: 110 cháu;

mu-cang-chai-02

mu-cang-chai-03

trung-thu-ban-cao-7

trung-thu-ban-cao-10 Trường tiểu học Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm trường tiểu học khó khăn nhất huyện.

  • Phân hiệu 2 của trường mang tên phân hiệu Xéo Xì Hồ có cơ sở vật chất khó khăn hơn rất nhiều so với Phân hiệu 1 Lao Chải.
  • Phân hiệu Xéo Dì Hồ có hơn 500 học sinh, trong đó hơn 400 em học sinh học bán trú.
  • Toàn bộ cuộc sống học tập và sinh hoạt của học sinh gần như là tại trường vì 2-3 tuần các em học sinh bán trú mới về nhà một lần

mu-cang-chai-05

trung-thu-ban-cao-1

trung-thu-ban-cao-6

Recent Posts

BÌNH LUẬN